MUA SẮM MỌI LÚC, MỌI NƠI
0
Từ Khóa Hot: sua pediasuresua Morinagasua physiolacBình sữaXe đẩyMáy hút sữa...

bige.vn

0
hinh anh slide

MUA SẮM MỌI LÚC, MỌI NƠI
0
Từ Khóa Hot: sua pediasuresua Morinagasua physiolacBình sữaXe đẩyMáy hút sữa...
QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG BIGE


I. NGUYÊN TẮC CHUNG

1. Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các Thành viên trên Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử BigE (gọi là Thành Viên) với mục đích tạo ra một môi trường hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thông qua website thương mại điện tử.

2. Các Thành viên, các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch trên Sàn Giao dịch thương mại điện tử BigE (gọi là Sàn giao dịch TMĐT) có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế.

3. Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT.

II. QUI ĐỊNH CHUNG

1. Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử là: http://bige.vn

Sàn giao dịch TMĐT BigE.vn do Công ty Cổ phần Vihan và phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: http://bige.vn. Sàn giao dịch TMĐT là nơi giao thương giữa người mua và người bán đồng thời giúp quá trình mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ qua mạng thực hiện một cách nhanh gọn, trọn vẹn bằng việc tích hợp tính năng thanh toán trực tuyến.

2. Thành viên Sàn giao dịch TMĐT:

Thương nhân, tổ chức, cá nhân hoạt động hợp pháp đăng ký thành viên tại Sàn Giao dịch TMĐT và được Ban quản lý Sàn TMĐT BigE (gọi là Ban Quản Lý) chính thức công nhận thông qua việc cấp Giấy chứng nhận Thành viên hoặc thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ, cho đăng sản phẩm lên Sàn giao dịch của Sàn Giao dịch TMĐ.

3. Địa chỉ giao dịch: http://bige.vn

Ngoài địa chỉ trên, BigE.vn không có bất kỳ địa chỉ giao dịch nào khác.

4. Lĩnh vực hoạt động của Sàn Giao dịch TMĐT:

- Mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ mà pháp luật cho phép.

- Việc kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh hoặc hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website thương mại điện tử còn phải chịu sự điều chỉnh của các quy định pháp luật liên quan tới hàng hóa, dịch vụ đó.

III. QUI ĐỊNH GIAO DỊCH

1. Quy trình dành cho người mua hàng: Có 2 cách giao dịch

+ Cách 1: Thanh toán online qua cổng thanh toán Ngân Lương & Bảo kim

Bước 1: Khách hàng đặt hàng.

Bước 2: Khách hàng tiến hành thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến Ngân Lượng & Bảo kim

Bước 3: BigE xác nhận thông tin hàng hóa từ cổng thanh toán.

Bước 4: BigE sẽ chuyển hàng đến các đơn vị vận chuyển để tiến hàng giao hành cho khách hàng.

Bước 5: Khách hàng nhận hàng và kiểm tra.

Bước 6: Khách hàng hài lòng và lên trang Quản lý đơn hàng của http://bige.vn/quan-ly-don-hang để xác nhận Hoàn tất đơn hàng. Trong vòng 3 ngày sau khi hàng đã đến tay người mua, nếu khách hàng vẫn không xác nhận hoàn tất, hệ thống sẽ tự hoàn tất đơn hàng này.

+ Cách 2: Thanh toán khi nhận hàng qua dịch vụ COD:

Bước 1: Khách hàng đặt hàng.

Bước 2: BigE gọi điện thọai xác nhận đơn đặt hàng của khách hàng.

Bước 3: BigE sẽ chuyển hàng.

Bước 4: Khách hàng nhận hàng và kiểm tra.

Bước 5: Khách hàng thanh toán tiền mặt cho nhân viên giao nhận và kí xác nhận.

Bước 6: Khách hàng hài lòng và lên trang Quản lý đơn hàng của http://bige.vn/quan-ly-don-hang để xác nhận Hoàn tất đơn hàng. Trong vòng 3 ngày sau khi hàng đã đến tay người mua, nếu khách hàng vẫn không xác nhận hoàn tất, hệ thống sẽ tự hoàn tất đơn hàng này.

2. Quy trình giao nhận vận chuyển:

Sau khi BigE.vn xác nhận đơn hàng mà Người Mua đã đặt hoàn tất. BigE .vn sẽ tiến hành chuyển đơn hàng cho đối tác vận chuyển thực hiện giao hàng cho Người Mua, thời gian giao hàng tuỳ thuộc vào khu vực địa lý Người Mua ( nội tỉnh 2 ngày làm việc , ngoại tỉnh 5-7 làm việc).

3. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:

Trong vòng 24h kể từ khi Người Mua hoàn tất việc đặt đơn hàng, sau đó BigE.vn sẽ tiến hành chuyển thông tin đơn hàng đã xác nhận còn hàng cho đơn vị vận chuyển để tiến hành giao đơn hàng mà Người mua đã đặt.

Sau khi hoàn tất việc đặt đơn hàng, Người mua có thể hủy đơn hàng bằng cách chọn “Quản Lý Đơn Hàng” để “Hủy” đơn hàng hoặc có thể gọi lên Tổng Đài nhờ hỗ trợ huỷ đơn hàng. Nếu Người mua muốn hủy đơn hàng tại thời điểm nhận được sản phẩm thì phải thực hiện theo Chính sách đổi trả sản phẩm.

4. Các quy trình khác:

Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

Sản phẩm bán trên BigE.vn sẽ được bảo hành / bảo trì sản phẩm theo quy trình của hãng sản xuất.

Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Bước 1: Tiếp nhận

Nhận yêu cầu giải quyết khiếu nại của người mua

Kiểm tra thông tin khiếu nại để thực hiện tiếp nhận hay từ chối

Bước 2: Xử lý khiếu nại

Thu thập thông tin, hình ảnh chứng cứ từ các bên liên quan

Đưa ra phán quyết và hướng khắc phục với các bên liên quan

Bước 3: Hoàn tất khiếu nại

Chuyển thông tin cho nhà vận chuyển , theo dõi quá trình đổi/trả hàng ( nếu có)

Hoàn tiền cho người mua ( trường hợp trả hàng)

Xác nhận kết quả và tiến hành đóng khiếu nại.

IV. Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin và việc thanh toán của người tiêu dùng. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, yêu cầu các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT lưu ý và tuân thủ các nội dung cam kết với khách hàng như sau:

a) Bảo vệ là việc hỗ trợ cho quý khách, hệ thống của BigE.vn được thiết kế để quý khách có thể không đặt hàng cho đến khi quý khách an toàn thoát khỏi chế độ đặt hàng.

b) Bất cứ một sự gian lận và sử dụng trái phép thẻ thanh toán bởi ai đó để mua hàng từ quý khách, chúng tôi sẽ hoàn lại số tiền chúng tôi đã nhận của quý khách chỉ khi quý khách thông báo đến Nhà Phát Hành Thẻ và liên lạc ngay với chúng tôi khi quý khách phát hiện việc không sử dụng được Thẻ Thanh Toán.

c) Ngay sau khi quý khách nhấp vào “đặt hàng" trình duyệt của quý khách sẽ đi vào chế độ an toàn. Dữ liệu liên quan đến đặt hàng của quý khách, thông tin cá nhân của quý khách và chi tiết thanh toán sẽ đi qua tất cả các máy chủ của chúng tôi với hình thức mã hóa. Ngay sau khi quý khách đặt hàng đã hoàn thành quý khách nên thoát khỏi chế độ an toàn.

d) Quý khách không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng e-mail, chúng tôi không chịu trách nhiệm về những mất mát quý khách có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của quý khách qua internet hoặc e-mail.

e) Quý khách tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

f) Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

V. Bảo vệ thông tin khách hàng:

1. Thu thập thông tin cá nhân

Trong quá trình cung cấp dịch vụ BigE.vn sẽ nhận được thông tin của các thành viên khi đăng ký như sau:

1.1 Thông tin của thành viên cung cấp khi đăng ký : Tên hiển thị, email, mật mã, lập lại mật mã, câu hỏi, trả lời câu hỏi

1.2 Thông tin nhận được khi thành viên sử dụng dịch vụ : Thông tin do thành viên đăng trên các bảng đánh giá, bình chọn, bình luận về sản phẩm. Thông tin khi các thành viên trả lời các bảng điều tra thông tin BigE.vn com đưa ra, bằng email, hay trên website.

2. Mục đích sử dụng

BigE.vn sẽ sử dụng thông tin cá nhân nhận được từ thành viên vào những mục đích như dưới đây:

2.1 Sử dụng để xác nhận thành viên khi thành viên dùng thông tin để đăng nhập vào hệ thống của BigE.vn

2.2 Dùng để giao dịch trong khi mua hàng hóa,  thanh toán tiền sau khi mua hàng hóa, dịch vụ ....

2.3 Dùng trong tuyên truyền quảng cáo các thông tin của BigE .vn đến các thành viên gửi email giới thiệu về các sản phẩm dịch vụ trên BigE.vn

2.4 Dùng để trả lời khi thành viên thắc mắc : công ty chúng tôi sẽ trả lời thành viên bằng email, điện thoại, hoặc gửi thư tới địa chỉ của thành viên, khi thành viên thắc mắc.

3. Độ chính xác và tính an toàn của thông tin:

Để giữ bảo mật các thông tin về thẻ tín dụng của thành viên, BigE.vn sử dụng kỹ thuật SSL (Secure Sockets Layer).

4. Xác nhận, chỉnh sửa thông tin cá nhân:

4.1 Thành viên có thể xác nhận, chỉnh sửa, thêm, xóa, hủy bỏ tài khoản của mình

5.2 Trong trường hợp thành viên không đăng nhập vào để xem thông tin của mình, thì thành viên tiến hành làm các thủ tục theo quy định của BigE.vn để yêu cầu cấp lại thông tin về tài khoản.

VI. Giới hạn trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật trên sàn giao dịch:


Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý BigE.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý quan địa chỉ email: hotro@bige.vn Chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, Ban quản lý BigE.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

VII. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

1. Tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Sàn Giao Dịch sẽ được các bên thương lượng giải quyết, trường hợp không tự giải quyết được thì đưa ra Cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định pháp luật.

2. Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT có hiệu lực thi hành kể từ ngày đăng tải trên website http://bige.vn

3. Trường hợp phải thay đổi nội dung quy chế để đảm bảo mục đích và hoạt động của Sàn thì Ban quản lý sẽ thông báo trên Sàn giao dịch trước 5 (năm) ngày. Sau 5 (năm) ngày thông báo, Quy chế được sửa đổi, bổ sung, thay thế chính thức có hiệu lực. Việc Thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc các thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

VIII. Điều khoản cam kết

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch/website TMĐT www.bige.vn:

•  Công ty/Tổ chức : BIGE

•  Địa chỉ: 435 An Dương Vương, Phường 11, Quận 6, TpHCM

•  Tel: 08 62900030    Email: hotro@bige.vn

Sản phẩm nổi bật
Vihan Group
Địa chỉ: 435 An Dương Vương, P.11, Q.6, TP.HCM
Hotline: 1900636021 - 01 282222762
Fax: 8 38763739 - Email: sales@bige.vn